moepl
??????????????????????????
เกี่ยวกับสำนักงาน
เกี่ยวกับบุคลากร
ผลงานวิชาการ
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง
ค่านิยมหลัก ๑๒ ประการ
ความถนัดด้านอาชีพ
ข้อมูลทั่วไป ๑๐ มิ.ย.๕๙
วิเคราะห์ผลจัดซื้อจัดจ้าง
ข้อมูลนักเรียน ๑๐ มิ.ย.๕๙
แผนปฏิบัติการ ๖๐
guide60
ประกาศเจตจำนงสุจริต
ข้อมูลนักเรียน ๑๐ มิ.ย.๖๐ (เทอม ๑)
trainingobec
รายงานผลเรื่องร้องเรียน
การจัดซื้อจัดจ้าง
รายงานระบบบัญชี
รายงานการจัดซื้อประจำเดือน
ข้อมูลนักเรียน ๑๐ พ.ย.๒๕๖๐ (เทอม ๒)
 
 
 
 
 
 
 
update : 13/11/2011

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1  
 
ประชุมผู้บริหารสถานศึกษาประจำเดือนธันวาคม
ประชุมผู้บริหารสถานศึกษาประจำเดือนธันวาคม
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสถานศึกษาประจำเดือนธันวาคม 2560 ณ ห้องประชุมขวัญมณฑล สพป.พิษณุโลก เขต 1 มีรองผู้อำนวยการเขตพื้นที่ ผู้อำนวยการกลุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียน จำนวน 150 คน เข้าร่วมประชุม และรับชมรายการ "พุธเช้า ข่าว สพฐ." ตรงถึงครู รู้ถึงนักเรียนและประชาชน ซึ่งได้เลื่อนการออกอากาศ จากวันพุุธ ที่ 6 ธันวาคม 2560 มาเป็นวันศุกร์ ที่ 8 ธันวาคม 2560 ดำเนินการถ่ายทอดสดตรงจาก จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผ่านช่องทาง OBEC Channel
ผู้อ่าน [ 137 ] คน
พิจารณางบไฟฟ้าประปา
พิจารณางบไฟฟ้าประปา
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2560 ที่ห้องประชุมมิ่งมณฑล นายประยุทธ สุรเดชไพบูลย์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาจัดสรรงบประมาณ ปี 2561 ค่าติดตั้งขยายเขตและปรับปรุงซ่อมแซมระบบไฟฟ้า ประปาของสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 โดยมีคณะกรรมการตรวจสอบความต้องการจำเป็นที่ได้เข้าตรวจสอบสภาพและระบบตามคำขอเข้าร่วมประชุม เพื่อพิจารณาจัดสรรงบประมาณให้แก่โรงเรียนเพื่อดำเนินการติดตั้ง ขยายเขตและปรับปรุงซ่อมแซมระบบไฟฟ้า - ประปาต่อไป
ผู้อ่าน [ 111 ] คน
ชีววิถีเพื่ออาหารกลางวันแก่นักเรียนโรงเรียนชุมชนที่ 11 วัดสุวรรณประดิษฐ์
ชีววิถีเพื่ออาหารกลางวันแก่นักเรียนโรงเรียนชุมชนที่ 11 วัดสุวรรณประดิษฐ์
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2560 ณ โรงเรียนชุมชนที่ 11 วัดสุวรรณประดิษฐ์ นางธิดาพร พานิชพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 พร้อมนางสาววรากร ขวัญเมือง ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ ได้ร่วมเป็นตัวแทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 รับมอบเล้าไก่ เรือนเพาะเห็ด บ่อเลี้ยงปลาพร้อมอุปกรณ์ตามโครงการชีววิถีเพื่ออาหารกลางวันแก่นักเรียนและเยาวชนของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต โดยมี นายสมเกียรติ พนัสชัย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคเหนือพร้อมทีมผู้บริหารร่วมส่งมอบและเปิดโครงการ
ผู้อ่าน [ 93 ] คน
สพป.พิษณุโลก 1 ร่วมกิจกรรมวันพ่อ
สพป.พิษณุโลก 1 ร่วมกิจกรรมวันพ่อ
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.2560 ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 1 พร้อมข้าราชการ ลูกจ้าง ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์ สามเณร 91 รูป ถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ โดยมีนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธี
ผู้อ่าน [ 96 ] คน
สพป.พิษณุโลก เขต 1 แสดงความยินดีกับผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 2 คนใหม่
สพป.พิษณุโลก เขต 1 แสดงความยินดีกับผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 2 คนใหม่
วันที่ 1 ธันวาคม 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 พร้อมคณะบุคลากรและผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด ร่วมมอบของที่ระลึกแสดงความยินดี กับนายบุญสม โพธิ์เงิน ในโอกาสที่เดินทางไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 2
ผู้อ่าน [ 178 ] คน
สพป.พิษณุโลก เขต 1 ศึกษาดูงาน สพป.อุตรดิตถ์ เขต 2
สพป.พิษณุโลก เขต 1 ศึกษาดูงาน สพป.อุตรดิตถ์ เขต 2
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 พร้อมคณะบุคลากรในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ และคณะผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด เดินทางไปศึกษาดูงานการบริหารจัดการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 2 พร้อมร่วมแสดงความยินดีกับนายประสบ ดีอินทร์ ในโอกาสที่เดินทางไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 2.
ผู้อ่าน [ 157 ] คน
ชาวสพป.พิษณุโลก เขต 1 แสดงความยินดีกับนายประสบสุข ดีอินทร์
ชาวสพป.พิษณุโลก เขต 1 แสดงความยินดีกับนายประสบสุข ดีอินทร์
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.00 น.นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 เป็นประธานงานเลี้ยงแสดงความยินดีในโอกาสที่นายประสบสุข ดีอินทร์ รองผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผอ.สพป.อุตรดิตถ์ เขต 2 โดยมีบุคลากรบนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ และผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด ร่วมแสดงความยินดีพร้อมมอบของที่ระลึก ณ โรงแรมเมย์ฟลาวเวอร์ แกรนด์ พิษณุโลก.
ผู้อ่าน [ 143 ] คน
สพป.พิษณุโลก เขต 1 ร่วมประชุม
สพป.พิษณุโลก เขต 1 ร่วมประชุม "พุธเช้า ข่าว สพฐ."ครั้งที่ 7/2560
นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี พร้อมด้วย รองผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 ผอ.กลุ่มทุกกลุ่ม ศึกษานิเทศก์ และบุคลากรในสังกัด ร่วมประชุม Vdo Conference รายการ “พุธเช้า ข่าว สพฐ.” ครั้งที่ 7/2560 วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องประชุมมิ่งมณฑล หัวข้อประชุมที่สำคัญ อาทิเช่น การพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดารตามแนวพระราชดำริฯ การบริหารโรงเรียนโดยใช้ PPT Model /โครงการนักจิตวิทยาในโรงเรียนทุกเขตพื้นที่ /กิจกรรม วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 13 keyword ที่เป็นกลยุทธ์ในการขับเคลื่อน สพฐ. ของ ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ. ได้แก่ SPEED การใช้ รายการ “พุธเช้า ข่าว สพฐ.” ในการสื่อสาร SKILL การใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาครูให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ โดยพร้อมเพรียงกัน
ผู้อ่าน [ 74 ] คน
รร.อนุบาลบพิษณุโลก ร่วมกับวัดโพธิญาณ บรรพชาสามเณร บวชศีลจาริณี ถวายเป็นพระราชกุศล
รร.อนุบาลบพิษณุโลก ร่วมกับวัดโพธิญาณ บรรพชาสามเณร บวชศีลจาริณี ถวายเป็นพระราชกุศล
วันที่ 28 พ.ย.60 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 เป็นประธานเปิดโครงการบรรพชาสามเณร และบวชศีลจาริณี นักเรียนชั้นป. 6 รร.อนุบาลพิษณุโลก ณ วัดโพธิญาณ อ.เมือง จ.พิษณุโลก โครงการดังกล่าว นายสุรินทร์ มั่นประสงค์ ผอ.รร.อนุบาลพิษณุโลก เปิดเผยว่า รร.อนุบาลพิษณุโลก ร่วมกับ วัดโพธิญาณ ดำเนินโครงการครั้งแรกเมื่อปีการศึกษา 2556 ติดต่อกันมา ปีนี้เป็นปีที่ 5 จัดขึ้นเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยลเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ให้นักเรียนตระหนักถึงหน้าที่ที่พึงปฏิบัติต่อบิดา-มารดา ครู อาจารย์ ชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ตลอดจนเป็นการปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรมแห่งความเป็นไทย คุณค่าของการปฏิบัติธรรม นำหลักธรรมพระพุทธศาสนาไปใช่ในชีวิตประจำวัน ให้กับนักเรียนป.6 ที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 283 คน แยกเป็นนักเรียนชายพรรพชาสามเณร จำนวน 128 รูป นักเรียนหญิงบวชศีลจาริณี จำนวน 155 คน ได้รับความอนุเคราะห์ สนับสนุน ส่งเสริม การจัดกิจกรรมด้วยดีจาก พระครูสุนทรโรจนคุณ เจ้าอาวาสวัดโพธิญาณ คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานเทศบาลนครพิษณุโลก สำนักงานเทศบาลตำบลหัวรอ คณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครอง ผู้สื่อข่าว คณะครู และบุคลากรทางการศึกษา ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก.
ผู้อ่าน [ 82 ] คน
รร.อนุบาลพิษณุโลก จัดโครงการบรรพชาสามเณร/บวชศีลจาริณี
รร.อนุบาลพิษณุโลก จัดโครงการบรรพชาสามเณร/บวชศีลจาริณี
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และประธานพิธีขลิบผมนาค โครงการบรรพชาสามเณร และบวชศีลจาริณี ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ปีการศึกษา 2560 ณ โรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก โครงการดังกล่าวโรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก ร่วมกับวัดโพธิญาณ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน -1 ธันวาคม 2560 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ให้นักเรียนตระหนักถึงหน้าที่ที่พึงปฏิบัติต่อบิดา-มารดา ครู อาจารย์ ชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ตลอดจนเป็นการปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรมแห่งความเป็นไทย คุณค่าของการปฏิบัติธรรม และนำหลักธรรมพระพุทธศาสนาไปใช่ในชีวิตประจำวัน ผู้เข้าร่วมโครงการเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 283 คน แยกเป็นนักเรียนชายพรรพชาสามเณร จำนวน 128 รูป นักเรียนหญิงบวชศีลจาริณี จำนวน 155 คน โดยวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 จะเป็นพิธีบรรพชาสามเณร และบวชศีลจาริณี ณ วัดโพธิญาณ อ.เมือง จ.พิษณุโลก.
ผู้อ่าน [ 117 ] คน
จังหวัดพิษณุโลกจัดงาน”วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า”
จังหวัดพิษณุโลกจัดงาน”วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า”
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ในฐานะผู้อำนวยการลูกเสือจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานประกอบพิธีวางพวงมาลาและ ถวายราชสดุดี พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 6 โดยมีนายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ในฐานะผู้อำนวยการลูกเสือเขตพื้นที่ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทร มหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระผู้ทรงพระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โดยมีผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ลูกเสือสำรอง ลูกเสือสามัญ ลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ลูกเสือวิสามัญ และเนตรนารี ตลอดจนลูกเสือชาวบ้าน จำนวน 1200 คนเข้าร่วมพิธี
ผู้อ่าน [ 100 ] คน
สพป.พล.1 ประชุมครูผู้ดูแลระบบ NT ACCESS และครูภาษาไทย ป.1
สพป.พล.1 ประชุมครูผู้ดูแลระบบ NT ACCESS และครูภาษาไทย ป.1
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 เป็นประธานเปิดการประชุมชี้แจงระบบบริหารการจัดสอบ NT ACCESS การประเมิน RT ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และการประเมิน NT ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ณ ห้องประชุมขวัญมณฑล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการกรอกข้อมูลและจัดส่งข้อมูลออนไลน์สู่ระบบ NT ACCESS ให้แล้วเสร็จตามกำหนด แก่ครูผู้ดูแลระบบ NT ACCESS และการเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนในการสอบ RT NT และ O - NET วิธีการจัดสอบ และครูผู้สอนวิชาภาษาไทย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 รวมทั้งสิ้นจำนวน 150 คน
ผู้อ่าน [ 149 ] คน
สพป.พล.1 เรียนรู้ตามรอยพระยุคลบาท เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
สพป.พล.1 เรียนรู้ตามรอยพระยุคลบาท เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 เป็นประธานเปิดการประชุมการเรียนรู้ตามรอยพระยุคลบาท เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2560 เพื่อให้บุคลากรในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 มีจิตสำนึกใน พระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ เข้าใจซาบซึ้งในประวัติศาสตร์ของชาติไทย เรียนรู้ตามรอยพระยุคลบาท และน้อมนำเป็นแนวทางไปประพฤติปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดีและเป็นพลังของแผ่นดินตามรอยพระยุคลบาท ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม โดยในวันนี้ นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ได้บรรยายพิเศษเรื่องการสร้างจิตสำนึกต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และการเป็นข้าราชการที่ดี สำหรับวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 คณะบุคลากรของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 จะเดินทางไปศึกษาเรียนรู้ตามรอยพระยุคลบาท ณ สถานที่จัดแสดงนิทรรศการพระเมรุมาศ และพิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว กรุงเทพมหานคร
ผู้อ่าน [ 91 ] คน
สพป.พิษณุโลก เขต 1 รับชมรายการ “พุธเช้า ข่าว สพฐ.”ครั้งที่ 6/2560
สพป.พิษณุโลก เขต 1 รับชมรายการ “พุธเช้า ข่าว สพฐ.”ครั้งที่ 6/2560
เมื่อเวลา 08.00น. วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 พร้อม รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่ฯ ผู้อำนวยการกลุ่ม/หน่วย และผู้ที่เกี่ยวข้อง รับชมการถ่ายทอดการประชุมทางไกลรายการ “ พุธเช้า ข่าวสพฐ.”ครั้งที่ 6/2560 ณ ห้องประชุมมิ่งมณฑล โดยมี ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานการประชุม ชี้แจงข่าวสาร ความเคลื่อนไหว อาทิเช่น ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน การเรียนรู้แบบ Active Learning การดึงชุมชนเข้ามีส่วนร่วมพัฒนาคุณภาพการศึกษา การจัดทำหนังสือวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 61 การจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 67 และการบริหารจัดการขยะโรงเรียนอนุบาลบางแก้ว สพป.พัทลุง2
ผู้อ่าน [ 105 ] คน
ติดตามตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน
ติดตามตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 นางธิดาพร พานิชพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 พร้อม นางสุภาพร อินทร์ทอง ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ ร่วมติดตามตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของโรงเรียน บ้านหัววังกร่าง และโรงเรียนวัดแสงดาว อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยติดตามสอบถามการวางแผนการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน การเตรียมความพร้อมก่อนทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2560 การจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ และการใช้สื่อเทคโนโลยี แอปพลิเคชั่น Echo English บทเรียน Eng 24 การประเมินความสามารถด้านการอ่านของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 การเตรียมสำหรับการทดสอบ NT, O - Net รวมถึง ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานของโรงเรียน มีนางสุพินดา ตรีสงค์ และนายอิศเรศ วัฒนรุ่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนให้การต้อนรับและนำชม
ผู้อ่าน [ 107 ] คน
เลขา กพฐ. ถก 27 เขตพื้นที่การศึกษาเสี่ยงน้ำท่วม
เลขา กพฐ. ถก 27 เขตพื้นที่การศึกษาเสี่ยงน้ำท่วม
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 ที่ห้องประชุมขวัญมณฑล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เป็นประธานในการประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์สถานศึกษาประสบอุทกภัย ในเขตภาคเหนือที่โรงเรียนที่ถูกน้ำท่วมในเขตพื้นที่การศึกษา 27 เขตพื้นที่การศึกษาในเขตภาคเหนือ คือ จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ ลำพูน พะเยา น่าน ตาก จำนวน 120 คน เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย ความเสียหายของโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบ การดำเนินการแก้ไขความเสียหายที่เกิดขึ้นรวมถึงแผนงานหรือแผนฟื้นฟูตลอดจนแนวทางการให้ความช่วยเหลือด้านวัสดุ ครุภัณฑ์ และงบประมาณแก่โรงเรียนที่ได้รับความเสียหาย
ผู้อ่าน [ 118 ] คน
ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 ตรวจเยี่ยมโรงเรียนบ้านหนองนากวางอั้น
ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 ตรวจเยี่ยมโรงเรียนบ้านหนองนากวางอั้น
เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 พร้อมด้วยนายพรประเสริฐ ประจันตะเสน ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา ออกตรวจเยี่ยม พบปะ ผู้บริหารสถานศึกษา ครู นักเรียน โรงเรียนบ้านหนองนา กวางอั้น อ.บางระกำ โดยมีนายสุทธิภาพ จันทร์แดง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองนากวางอั้น ให้การต้อนรับ นำเยี่ยมชมการดำเนินงานโครงการอาหารกลางวัน โครงการโรงเรียนปลอดขยะ และโครงการลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ ในวันนี้ทางภูมิปัญญาท้องถิ่นได้สอนการทำว่าว และสาธิตการเล่นว่าวให้กับนักเรียนซึ่งได้รับสนใจจากนักเรียนเป็นอย่างดี สภาพโดยทั่วไปของโรงเรียนสะอาด ร่มรื่น สวยงาม ในช่วงพักกลางวัน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ใช้เวลาว่างทบทวนวิชาคณิตศาสตร์ โดยเขียนสูตรคูณไว้ใช้เอง ก่อนเดินทางกลับผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ได้ฝากให้ผู้บริหารและคณะครูช่วยกันดูแลอบรมสั่งสอนให้นักเรียนเป็นคนดี อยู่ในสังคมอย่างมีความสุข.
ผู้อ่าน [ 116 ] คน
สพป.พิษณุโลก เขต 1 รับชมรายการ “พุธเช้า ข่าวสพฐ.”ครั้งที่5/2560
สพป.พิษณุโลก เขต 1 รับชมรายการ “พุธเช้า ข่าวสพฐ.”ครั้งที่5/2560
เมื่อเวลา 08.00-09.00 น. วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 พร้อมรองผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 /ผอ.กลุ่ม และผู้ที่เกี่ยวข้อง รับชมการถ่ายทอดการประชุมทางไกลรายการ “ พุธเช้า ข่าวสพฐ.”ครั้งที่ 5/2560 ณ ห้องประชุมมิ่งมณฑล โดยมี ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ. เป็นประธานการประชุม ชี้แจงข่าวสาร ความเคลื่อนไหว อาทิเช่น โครงการจากใจถึงใจ “สู้ภัยหนาว” โครงการพัฒนาครู (Boot Camp) ผลิตครูภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาท้องถิ่น โครงการพัฒนาการเรียนรู้สู่สากล ซึ่ง สพฐ.ขอแสดงยินดีและชื่นชมกับนักเรียนที่สร้างชื่อเสียงให้กับ สพฐ.และประเทศไทย ในการแข่งขันโอลิมปิคระหว่างประเทศ (ITMO 2017) ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ผ่านมา กวาดรางวัลเหรียญทองหลายรายการ.
ผู้อ่าน [ 101 ] คน
โรงเรียนบ้านหนองนากวางอั้นสอนนักเรียนทำว่าวไทยเล่นรับลมฤดูหนาว
โรงเรียนบ้านหนองนากวางอั้นสอนนักเรียนทำว่าวไทยเล่นรับลมฤดูหนาว
วันนี้ (14 พ.ย.60) ที่โรงเรียนบ้านหนองนากวางอั้น หมู่ที่ 9 บ้านบ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 นักเรียนชายหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ได้แบ่งกลุ่มเรียนรู้วิธีการทำว่าวไทยชนิดต่างๆ เพื่อสืบสานการละเล่นพื้นบ้านของไทย สร้างความสามัคคี ทำให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว และผ่อนคลายความเครียดจากการเรียนปกติในห้องเรียนตามกิจกรรมลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ ซึ่งสามารถต่อยอดนำไปเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ระหว่างเรียนได้ โดยมีน.ส.อัจฉราภรณ์ ใจก้อนแก้ว ครูประจำชั้น เป็นผู้ให้คำแนะนำ ร่วมกับนายนายสุทธิภาพ จันทร์แดงผู้อำนวยการโรงเรียน
ผู้อ่าน [ 106 ] คน
ประชุมทางไกล “โรงเรียนดีใกล้บ้าน (แม่เหล็ก)”
ประชุมทางไกล “โรงเรียนดีใกล้บ้าน (แม่เหล็ก)”
เวลา 10.30 น.วันที่13 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 พร้อมนายประยุทธ สุรเดชไพบูลย์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบึงพระ(เหรียญจั่น อนุสรณ์) รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบางระกำ และเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบจากกลุ่มงานนโยบายและแผนร่วมประชุมทางไกล “โรงเรียนดีใกล้บ้าน (แม่เหล็ก)” เพื่อยืนยันรับงบประมาณของ ร.ร.ดีใกล้บ้าน(แม่เหล็ก) ปีงบประมาณ พ.ศ.2561 และแต่งตั้งคณะทำงานพิจารณาความจำเป็นต้องการขาดแคลนใช้ประโยชน์คุ้มค่า มีความพร้อมสามารถรองรับนักเรียนข้างเคียงอื่นๆ ที่จะมาเรียนรวมในอนาคต มีพื้นที่พร้อมเพียงพอ โดยให้คณะทำงาน 4 ฝ่าย ที่ประกอบด้วยผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา ผู้อำนวยการกลุ่มนโยบายและแผน/ผู้อำนวยการกลุ่มหรือ ศึกษานิเทศก์ผู้รับผิดชอบ และผู้อำนวยการโรงเรียนดีใกล้บ้าน (แม่เหล็ก) ได้ร่วมกันพิจารณา ตรวจสอบทุกรายการที่โรงเรียนได้รับจัดสรร และตอบยืนยัน สพฐ.ตามแบบที่กำหนด ภายในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560
ผู้อ่าน [ 96 ] คน
สพป.พิษณุโลก เขต 1 สอบคัดเลือกนักเรียนอัจฉริยภาพทางวิทย์/คณิต
สพป.พิษณุโลก เขต 1 สอบคัดเลือกนักเรียนอัจฉริยภาพทางวิทย์/คณิต
สพฐ. ร่วมกับ สสวท. ดำเนินการคัดเลือกนักเรียนเข้าโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2560 รอบที่ 1 ในวันเสาร์ที่ 11 พ.ย.60 โดยมอบหมายให้สพป.พิษณุโลก เขต 1 เป็นศูนย์ดำเนินการจัดสอบนักเรียนจากโรงเรียนในความรับผิดชอบ ซึ่งแบ่งสนามสอบคัดเลือก จำนวน 2 สนามสอบ ได้แก่ สนามสอบรร.จ่าการบุญ สอบระดับชั้นป. 3 จำนวน 10 ห้อง ๆ ละ 35 คนระดับชั้นป. 6 จำนวน 10 ห้อง ๆ ละ 35 คน สนามสอบรร.อนุบาลพิษณุโลก สอบระดับชั้นป. 6 จำนวน 36 ห้อง ๆ ละ 35 คน รวมนักเรียนเข้าสอบทั้งสิ้น 1,960 คน โดยมีนายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจนักเรียนที่เข้าสอบและคณะกรรมการดำเนินงาน.
ผู้อ่าน [ 92 ] คน
ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 ช่วยทำความสะอาดโรงเรียนวัดวังอิทก
ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 ช่วยทำความสะอาดโรงเรียนวัดวังอิทก
วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 ร.อ.สมนึก ต๊ะแก้ว ผู้บังคับการกองร้อยปฏิบัติงานช่าง หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 จำนวน 20 นาย นำรถบรรทุกน้ำพร้อมอุปกรณ์ ช่วยเหลือเก็บกวาด ทำความสะอาดดินโคลนหลังน้ำลด บริเวณพื้นที่โรงเรียนวัดวังอิทก หมู่ที่ 3 ตำบลวังอิทก อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งประสบอุทกภัย น้ำท่วมขังบริเวณโรงเรียน ไม่สามารถเปิดเรียนทำการสอนได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นมา และจะเปิดทำการเรียนการสอนในวันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2560 โดยมีนายบัณฑิต มณีพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวังอิทก พร้อมคณะครู นักภารโรง ผู้ปกครองนักเรียน ให้การต้อนรับพร้อมร่วมกันทำความสะอาด.
ผู้อ่าน [ 91 ] คน
สพป.พิษณุโลก เขต 1 รับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ
สพป.พิษณุโลก เขต 1 รับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 พร้อมด้วยรองผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 บุคลากรในสำนักงานเขตพื้นที่ฯ และผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด ให้การต้อนรับ คณะกรรมการติดตามประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ( Integrity and Transparency Assessment Online: ITA ) รอบ 2 ประจำปี 2560 นำโดยนางสาวสิริมา หมอนไหม ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการวิจัย สพฐ. นางสาวนลินี จีนกูล นักวิชาการศึกษาชำนาญการ สพฐ. และ จ.ท.ทวีศักดิ์ เพ็ชรทับ เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพิษณุโลก ณ ห้องประชุมขวัญมณฑล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 โดยบุคลากรที่เข้ารับการประเมินในวันนี้ ร่วมกันกรอกแบบประเมิน ITA ออนไลน์ และตอบข้อซักถามตามเอกสาร หลักฐานเชิงประจักษ์.
ผู้อ่าน [ 121 ] คน
สพป.พิษณุโลก เขต ๑ แถวเคารพธงชาติ สวดมนต์ไหว้พระ ตามโครงการเขตสุจริต
สพป.พิษณุโลก เขต ๑ แถวเคารพธงชาติ สวดมนต์ไหว้พระ ตามโครงการเขตสุจริต
วันที่ ๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๘.๓๐ น. นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต ๑ นำคณะรอง ผอ.สพป.พิษณุโลก ๑ /บุคลากร และลูกจ้าง ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต ๑ เข้าแถวเคารพธงชาติ สวดมนต์ไหว้พระ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่แสดงออกถึงความรัก เทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามโครงการเขตสุจริต ณ บริเวณสนามหน้าเสาธง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต ๑ โดยมีนายประพฤทธิ์ สุขใย ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกิจกรรม พร้อมพบปะ พูดคุยกับบุคลากรที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้
ผู้อ่าน [ 155 ] คน
ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 ตรวจเยี่ยมการแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที 67
ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 ตรวจเยี่ยมการแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที 67
วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ออกตรวจเยี่ยมชม ให้กำลังใจนักเรียน คณะกรรมการดำเนินงานแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 67 ปีการศึกษา 2560 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ซึ่ง กำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2560 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาความสามารถนักเรียนและคัดเลือกตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันงานศิลปหัถตกรรมนักเรียน ครั้งที่ 67 ระดับภาคเหนือ ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 13-15 ธันวาคม 2560 ณ จังหวัดกำพงเพชร รวมกิจกรรมการแข่งขัน 219 รายการ.
ผู้อ่าน [ 176 ] คน
หน้าที่    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 


 


ผู้บริหารหน่วยงาน

นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี
ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต ๑

 

พุธ 13 ธันวาคม 2560